วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แชร์ประสบการณ์จริงจาก...คุณชาย บ


                 ตอนเป็นเเรกๆผมใช้สเตียรอยด์ผิวบางมากเห็นเส้นเลือดเลยครับ..เเต่พอมารักษากับคุณหมอจรัสศักดิ์ก็ต้องหยุด ใช้สเตียรอยด์เลย..ผลคือผิวดีขึ้น..เเข็งเเรงขึ้นจริงๆครับ....ขอบคุณ..คุณหมอครับ.***.A.คุณชาย บ...ดีขึ้นเพราะตั้งใจจริง เอาจริง สม่ำเสมอ ยินดีด้วยครับ ที่คุมอาการของผื่นได้ดีมากแล้ว แต่ความจริงผื่นของคุณชายบ... กว่าจะหายดี ก็มี ตั้ง 3 ระยะ 3 ตำแหน่ง 1ลำตัว 2 ปลายมือ และ3ใบหน้า คุณชาย บ...พอจะเล่าให้เพื่อนๆพี่น้องให้ฟัง ด้วยได้มั้ยครับ..? **คุณชาย บ.มาเล่า...* Q***เเชร์สู่กันฟังนะครับ
ผมเป็นสะเก็ดเงินมาหลายปีครับ ใช้สเตียรอยด์มาตลอด ตอนหลังรับข่าวสารทางเน๊ตว่าฉายเเสงเเล้วหายได้..โดยไม่ต้องใช้ยาสเตียรอยด์ก็เลยตั้งใจมารักษาเพื่อเลิกยา เนื่องจากผิวบางมาก.เห็นผิวแดงๆ จึงมา.รักษาโดยการฉายNUVBประมาณ 2เดือน กว่าๆ
ในระยะที่1 °°° ที่ตัว เเขนเเละ ขาหายหมด... คุณหมอว่าที่มือจะหายช้าสักหน่อยเเต่ผมก็ไม่กล้าบอกคุณหมอว่าผมยังมีใช้สเตียรอยด์ **ที่มืออยู่..กลัวโดนว่าครับ(ไม่หายสักกะทีเพราะยังใช้สเตียรอยด์อยู่)
°°°ระยะที่2 ผมตัดสินใจไม่ใช้สเตียรอยด์ที่มือเเล้วเพราะมั่นใจว่าที่อื่นหายได้ที่มือก็หายได้คือยอมแระ..แม้มือจะน่าเกลียดอย่างไร..ทนเอาประมาณ1เดือน.ใส่เสื้อแขนยาวก็ปิดไม่มิด...ทนๆๆ...ในที่สุดอาการที่ผุดออกมามากก็ลดลงเเละหายไปในที่สุด คุณหมอเห็นเเล้วยังบอกดีขึ้นมากเเละบอกอีกว่าดีใจด้วยนะครับ...ผมฟังเเล้วดีใจกับคำชมคุณหมอ♡♡
ระยะที่3°°°
มาเลิกสเตียรอยด์ที่ใบหน้า..คือ ผมใช้ครีมบำรุงใบหน้า จากคลินิกชื่อดัง ตอนเเรกไม่รู้ว่าที่หน้าผมใช้สเตียรอยด์อยู่เเต่สังเกตุว่าทำไมหน้ามีจุดถึงเเดงไม่หายสักทีทั้งที่เปิดหน้าฉายเเสง..พอดีอ่านใบประกาศที่รพ.เเม่ฟ้าหลวงว่าใครที่ใช้ยาทาสิวอาจจะมีส่วนผสมยาสเตียรอยด์อยู่เเละผิวจะไม่เเข็งเเรง จึงมาดูยาที่ตัวเองใช้เเล้วเอาไปถามที่คลินิกที่รักษามา ปรากฎว่ามียาสเตียรอยด์ผสมอยู่ด้วยจริงๆ...เลยเอามาปรึกษาคุณหมอจรัสศักดิ์..เเนะนำให้เลย ..ผมเลยตัดใจเลิกใช้ยาตัวนี้..เเละก็ฉายตามปกติสัปดาห์ละ1ครั้ง ต้องถอนยาอีกประมาณ1เดือนก็ดีขึ้นเเละหายครับ...
ขอบคุณหมอครับ..เเละขอให้ทุกคนสู้สู้เเละหายไวไวนะครับ..เเละสังเกตุยาที่ได้รับมาทาเเละทานด้วยนะครับ..จะใช้ยาอะไรลองปรึกษาคุณหมอของพวกเรา..ดีที่สุดครับ...ด้วยความห่วงใยครับ♡♡♡¤¤¤♡♡♡
(.ขอขอบคุณคุณชาย บ.และคุณหญิง อ.แชร์ภาพและเนื้อหาจริง)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น